Điện Máy Chợ Lớn
Chăm sóc khách hàng: 0937.303.279 Mr- Dương
Trang chủ / Cách sử dụng và bảo quản / Nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy lạnh

Nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy lạnh

 

Ngày nay máy lạnh không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Ngoài việc lắp máy lạnh trong phòng ngủ  thì đối với một số gia đình có thu nhập ổn định họ còn lắp máy lạnh tại phòng khách, phòng ăn. Nhưng việc sử dụng máy lạnh chính xác và hợp lí thì không phải ai cũng biết do vậy người dùng thường hay mắc một số bệnh ngoài ý muốn khi sử dụng máy lạnh.Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy lạnh thông minh và những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng  giúp cho quý khách hàng có thể khỏe mạnh hơn khi sử dụng thiết bị này.

dung-may-lanh-nhiet-do-bao-nhieu

Đặt chậu nước, máy phun sương trong phòng máy lạnh

Do máy lạnh có khả năng hut ẩm nên ở trong phòng máy lạnh lâu sẽ khiến da bị khô. Nếu bạn để ý sẽ thấy da sẽ bị sạm đi nếu ngồi máy lạnh một thời gian dài. bạn chỉ cần đặt một chậu nước trong phòng, hoặc mở máy phun sương giúp duy trì độ ẩm trong phòng

 Đặt nhiệt độ trong khoảng 28 độ C

Sau khi đi nắng về, nhiều bạn có thói quen đặt nhiệt độ máy lạnh thấp để phòng lạnh như mùa đông có thể giải nhiệt nhanh . Sự thật là trong những ngày nắng nóng cao điểm cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 26-28 độ C để cân bằng với nhiệt độ cơ thể. Ở nhiệt độ này, cơ thể chúng ta cũng không phải chống nóng hoặc chống lạnh và nhất là  sẽ không bị choáng váng khi từ phòng máy lạnh ra bên ngoài trời.

Không để máy lạnh chĩa thẳng vào giường nằm

Nguồn nhiệt độ lạnh nhất là ở chính giữa dòng không khí ra của máy lạnh. Nếu ở lâu dưới dòng không khí này, bạn rất dễ bị nhiễm lạnh. Cả đêm ngủ dưới luồng máy lạnh có thể khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, cảm cúm. Bạn có thể đắp thêm chăn mỏng khi nằm máy lạnh và tăng nhiệt độ trước khi ngủ buổi đêm. Mặc dù điều này hơi vô lí nhưng nó tốt cho sức khỏe của bạn.

Không ra, vào phòng máy lạnh đột ngột

Khi ra khỏi phòng máy lạnh, bạn nên mở cửa to và đứng ở cửa 2 – 3 phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới. Ngược lại, nên nghỉ ngơi ở chỗ mát một lúc.khi vừa đi nắng hoặc vận động ra nhiều mồ hôi trước khi vào phòng máy lạnh ngay

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy không nên ra vào phòng máy lạnh liên tục.Trước khi ra ngoài nên tắt máy lạnh để cơ thể dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ.

Tránh nằm máy lạnh khi say rượu, bia

Nhiều người có thể ngủ quên khi máy lạnh mới khởi động mở ở mức nhiệt độ thấp khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu. Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm máy lạnh không ý thức được để phòng vệ sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

xem thêm: không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trên đây là mức độ nhiệt hợp lí khi ở trong phòng máy lạnh cũng như một số điểm cần lưu ý khi bạn sử dụng máy lạnh.Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc không hiểu thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0937.303.279 chúng tôi sẽ tận tình phục vụ quý vị.

Các tin liên quan

  • Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ trị mụn Blue Light tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ Thermage tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ trị nám Yellow Laser tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ Dioder Laser tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN