Điện Máy Chợ Lớn
Chăm sóc khách hàng: 0937.303.279 Mr- Dương
Trang chủ / Cách sử dụng và bảo quản / Cách sử dụng máy lạnh đúng cách

Cách sử dụng máy lạnh đúng cách

 

Cách sử dụng máy lạnh đúng cách

Các bạn điều biết máy lạnh có công dụng làm mát và làm dịu đi những cái nắng oi bức vào ngày hè trưa oi bức . Thế nhưng nếu các bạn sử dụng không không cách của nó thì sẽ bị phản tác dụng và có thể là ảnh hưởng đến sức khỏe đến chính mình và thành viên trong gia đình .Vậy nên sử dụng máy lạnh như thế nào mới đúng cách ? Sau đây trung tâm Chợ Lớn sẽ giúp bạn giải quyết đề này và hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh đúng cách .

dau-hieu-may-lanh-hong-1

Những cách để bạn có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả:

– Căn phòng dùm để lắp máy tuyệt đối phải khổ ráo và  với độ ẩm thích hợp thì từ 30% đến dứoi 60% để cho cách loại nấm , vi khuẩn không có điều kiện sinh sổi nảy nở .

– Phải được thường xuyên vệ sinh , hút bụi , lau tường và lau trần nhà cho căn phòng bạn . Và điều lưu ý cần lắp đặt máy lạnh ở vị trí sao cho dòng không khí tỏa đi khắp phòng .

-Thông thường nhiệt độ trong nhà và ngoài trời thường chênh lệch khoảng 8 -> 10 độ C là thích hợp với cơ thể con người

Trong những ngày mà khí hậu nóng thì nhiệt độ máy lạnh khoảng là 26 độ C là tối ưu nhất , để được đảm bảo cho người sử dụng tránh được những tình trạng bị ảnh hưởng đến sức khỏe như : ngạt mũi , đau đầu , viêm họng v.v…

dau-dau-o-tre-1
– Bạn cũng không được ngồi lâu quá 2h trong phòng máy lạnh và nên ra khỏi phòng để cơ thể kịp thích nghi với khí hậu , không khí mới

– Lưu ý là không thay đổi đột ngột nhiệt độ và tuyệt đối không vào phòng lạnh ngay khi mới ở ngoài trời nắng .

– Tránh tình trạng đi ra đi vào nhiều lần vì việc làm việc làm như thế sẽ làm cho nhiệt độ đột ngột thay đổi sẽ sinh ra nhiều tác hại không lường trước được vì cơ thể phải chịu sự xáo trộn thường xuyên để thích nghi với môi trường .

– Những bệnh tật mà máy lạnh gây nên là hiện tượng khô da và mất nước . Để hạn chế việc này bạn nên thường xuyên uống nước nhiều  hoặc đặt một châu nước dưới máy lạnh . Ngoài ra bạn nên thỉnh thoảng lau sàn nhà bằng khăn ướt

– Nếu bạn ngủ máy lạnh qua đêm thì tốt nhất phải điều chỉnh máy lạnh theo giờ và nhiệt độ sau cho thích hợp vì lúc ngủ đêm cơ thể chúng ta không hoạt động dễ gây ra cảm lạnh .

– Để một máy lạnh luôn hoạt động tốt chúng ta nên phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh , vd như nhưng là làm sạch tấm lọc không khí 2 tuần/lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước xà phòng với nước ấm , đồng thời làm sạch các hệ thống ống lưu thông trong cục nóng và cục lạnh , loại bỏ trực tiếp bụi bẩn của lớp thông gió trong cục máy ít nhất 1 lần/tháng .

nhung-dieu-can-biet-khi-lap-may-lanh-trong-bep-an_copy

– Không nên đặt máy lạnh trong bếp vì hơi dầu mỡ , hơi nước , hơi mặn v.v…. sẽ dễ bám vào máy làm rỉ sét.

– Phải thường xuyên vệ sinh bánh sóng định kỳ 1 năm/lần

Đọc kỹ trước khi hướng dẫn sử dụng để co những biện pháp tra dầu mỡ vào chi tiết quy định ổ trục của bộ phận chuyển động

Thời gian sử dụng máy lạnh không nên kéo quá lâu nên có tình trạng phát ra tiếng ồn lạ thì hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa máy lạnh để tránh tình trạng hư hại hoàn toàn .

Các tin liên quan

  • Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ trị mụn Blue Light tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ Thermage tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ trị nám Yellow Laser tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ Dioder Laser tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN