Điện Máy Chợ Lớn
Chăm sóc khách hàng: 0937.303.279 Mr- Dương
Trang chủ / Cách sử dụng và bảo quản / Cách khắc phục mùi hôi của máy lạnh

Cách khắc phục mùi hôi của máy lạnh

 

Sau một khoảng thời gian dài không sử dụng và khi sử dụng lại thì máy lạnh thường có mùi hôi khó chịu do ẩm mốc gây ra, ngoài ra trong quá trình sử dụng chúng ta không có chế độ bảo trì bảo dưỡng vệ sinh  máy lạnh hợp lí thì máy lạnh cũng trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn ẩn nấp và sinh sống . Chúng ta nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3-4 tháng 1 lần để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Woman looks at a broken air conditioner

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

Mùi hôi từ máy lạnh thường được gây ra bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy.Những tác nhân gây mùi hôi này có thể bám trên tất cả các bộ phận của máy lạnh. Vì vậy bạn cần thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

CÁCH KHẮC PHỤC MÙI HÔI

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có những hiện tượng hoạt động kém hơn trước hoặc bị các mùi hôi khó chịu xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Tuy nhiên  bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục mùi hôi này nếu không xảy ra thêm các vấn đề kỹ thuật khác.

Cách khắc phục mùi hôi từ máy lạnh

Bước 1.

– Dùng điều khiển bật chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2.

Bước 2.

–ngắt máy lạnh ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn

– Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh máy lạnh

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn trải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)

Bước 3.

–Tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng bàn trải nhỏ để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh sau đó lau khô.

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài của vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ, thiết bị nào tháo trước thì lắp sau và bật điều hòa cho chạy thử.

Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi thì bạn nên liên hệ với chúng tôi qua số 0937.303.279 để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy lạnh của bạn.Trung tâm điện lạnh Chợ Lớn chũng tôi rất vui khi được phuc vụ quý vị và các bạn.

Các tin liên quan

  • Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ trị mụn Blue Light tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ Thermage tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ trị nám Yellow Laser tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN
  • Công nghệ Dioder Laser tại ĐIỆN LẠNH CHỢ LỚN